^Back To Top

 • 1 1
  แนวทางปฏิบัติในเทศกาลมหาพรต
 • 2 2
  จำศีลอดอาหาร การอดอาหารหรืออดสิ่งจำเป็นเล็กน้อยในชีวิตก็เป็นการร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับพี่น้องของเราที่กำลังอดอยาก ขาดอาหารบริโภค ขาดความสะดวกสบายที่จำเป็นสำหรับชีวิต ที่สำคัญที่สุด คือ อดใจไม่ทำบาป
 • 3 3
  ทำกิจเมตตา เหตุผลอีกอย่างหนึ่งของการจำศีลอดอาหารในเทศกาลมหาพรตก็เพื่อเราจะได้มีโอกาสแบ่งปันอาหารแก่ผู้ที่หิวโหย เราอดออมเงินส่วนหนึ่ง จากการซื้ออาหารหรือขนมไว้เพื่อมอบให้แก่ผู้ที่มีอาหารไม่เพียงพอ การทำดังนี้ เป็นการตอบรับเสียงเรียกของพระเยซูเจ้าที่บอกเราให้เลี้ยงอาหารผู้หิวโหย เยี่ยมเยียนผู้เจ็บป่วย และปลอบโยนผู้ที่อยู่ในความโศกเศร้า
 • 4 4
  ภาวนา การภาวนามีความสำคัญยิ่งในเทศกาลมหาพรต เพราะทำให้เราได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าจากความจริงแห่งการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูเจ้าเพื่อเรา เราจึงควรสรรเสริญสดุดีพระองค์ พระเยซูภาวนาบ่อยๆ เพราะพระองค์เป็นบุตรของพระเจ้า และมีความต้องการจะสัมพันธ์กับพระบิดา
 • 5 5
  เราก็เช่นกัน เราต้องภาวนาไม่ใช่เพราะมีคนอื่นบอก หรือเพราะมีกฎบังคับ เราภาวนาเพราะมีความสำนึกว่าเราเป็นบุตรของพระเจ้าซึ่งต้องการมีความสัมพันธ์กับพระบิดา

www.kamsonbkk.com

แผนการของพระเจ้า

แผนการของพระเจ้า

MH900438590พระเจ้าทรงมีแผนการสำหรับฉัน ซึ่งซ่อนอยู่ภายในตัวฉัน เสมือนต้นโอ๊กที่ซ่อนอยู่ในผลของมัน หรือดอกกุหลาบที่ซ่อนอยู่ในดอกตูม ถ้าฉันยอมมอบตัวฉันเองแด่พระเจ้า แผนการของพระองค์ในตัวฉันก็จะสมบูรณ์ขึ้นโดยทางฉัน ฉันสามารถบอกเมื่อฉันประสานกับภายในตัวฉันเอง ความคิดและจิตใจของฉันก็จะเปี่ยมไปด้วยความสงบภายในอย่างลึกซึ้ง ความสงบนี้ทำให้ฉันรู้สึกปลอดภัย มีความยินดี และมีความปรารถนาที่จะก้าวไปตามแผนการของพระเจ้า

แผนการของพระเจ้าที่ทรงมีต่อฉันนั้นสมบูรณ์แบบ เป็นแผนการเพื่อความดีทั้งปวง มิใช่เพื่อฉันคนเดียว แผนการของพระองค์มีหลายแบบและครอบคลุมไปถึงทุกๆ คนที่ฉันพบ ทุกเหตุการณ์และทุกๆ คนที่เข้ามาในชีวิตฉันคือเครื่องมือที่ปรากฏของแผนการนี้

พระเจ้าทรงเลือกบุคคลเหล่านี้มาให้ฉันรู้จัก รัก และรับใช้ พวกเราสานต่อการจูงใจนี้ด้วยกัน ซึ่งไม่ใช่เหตุบังเอิญ ฉันสวดภาวนาเพื่อขอให้ฉันกลายเป็นเครื่องมือเพื่อรัก และรับใช้ที่ดีขึ้น และเพื่อให้ฉันกลายเป็นผู้ที่สมควรจะรัก และรับใช้จากผู้อื่น

ฉันวอนขอพระบิดาผู้ทรงสถิตในฉันเพื่อสิ่งเหล่านี้คือ สิ่งซึ่งพระองค์ทรงปรารถนาให้ฉันมี ฉันทราบดีว่า ผลประโยชน์เหล่านี้จะมาสู่ฉันในเวลาที่เหมาะสม และด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ความรู้ภายในนี้ทำให้ความคิดและจิตใจของฉันมีความกล้า และความเชื่อที่จะกระทำสิ่งเหล่านั้น ซึ่งฉันรู้สึกว่าฉันต้องกระทำ ฉันไม่อิจฉาในสิ่งที่ผู้อื่นได้รับ  ดังนั้น ฉันจึงไม่ตัดตนเองออกจากพระเจ้า ผู้ทรงประทานสิ่งดีๆ ทุกอย่างให้มนุษย์

พระพรของพระเจ้าที่ทรงประทานให้แก่ฉันนั้นมีในทุกๆ เวลามากกว่าที่ฉันได้รับในปัจจุบัน ฉันสวดภาวนาเพื่อให้ฉันสามารถให้ ให้มากขึ้น เพื่อฉันจะสามารถให้เท่ากับที่ฉันได้รับ และได้รับเท่ากับที่ฉันได้ให้

ฉันเชื่อว่า เมื่อฉันไม่สามารถกระทำสิ่งที่ตั้งใจจะกระทำ เป็นเพราะพระเจ้าทรงปิดประตูเพียงประตูเดียวที่แง้มออก สู่ประตูที่ดีกว่า และเปิดกว้างกว่า ถ้าฉันไม่เห็นประตูนั้นข้างหน้า เป็นเพราะฉันไม่เห็น ไม่ได้ยิน หรือเชื่อฟังคำแนะนำของพระเจ้า ในช่วงนั้นพระเจ้าทรงใช้ความยากลำบาก อุปสรรคต่างๆ ซึ่งบางทีดูเหมือนเป็นสิ่งที่ทำให้เราล้มเหลว แต่นั่นอาจเป็นสิ่งที่เกิดจากการกระทำเพื่อช่วยฉันให้เผชิญหน้ากับตนเอง และมองโอกาสใหม่ที่ดีกว่า

จุดประสงค์ที่แท้จริงในชีวิตฉันคือการพบพระเจ้าในตัวฉันเอง ในความคิดและในจิตใจ และช่วยเหลือเพื่อนพี่น้องของฉัน ฉันขอบคุณพระบิดาเจ้าสำหรับประสบการณ์แต่ละอย่างที่ช่วยให้ฉันมอบน้ำใจของฉันต่อน้ำพระทัยของพระองค์   เพียงเพราะฉันสูญเสียตัวเองในความนึกคิดของการประทับอยู่อันยิ่งใหญ่ของพระองค์ สามารถทำให้แผนการของพระองค์เพื่อชีวิตของฉันนั้นสมบูรณ์ขึ้น

Kamson BKK Update!!

หมวดปรีชาญาณ

wisdom books

Bible Diary 2020

img007 resize

บทอ่านและบทมิสซา

ordomissae

พันธสัญญาใหม่

spd 20110902115342 b

บทเพลงศักดิ์สิทธิ์

angels-5b

เอกสารฉลอง 350 ปี

350

พระวาจาประจำวัน

word of God 2

เว็บไซต์คาทอลิก

bkk


sathukarnlogo


haab


becthailand


santikham


pope report-francis


bannerpope


cc_link2011


0002


thaicatholicbible


mass


bnbec


facebook

สถิติเยี่ยมชม (เริ่ม 22-02-2012)

วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
8848
9758
81533
412698
816522
16649065
Your IP: 35.173.57.84
2020-02-28 15:58

สถานะการเยี่ยมชม

มี 341 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

 

แผนกคริสตศาสนธรรม อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ
122/8 อาคารแม่พระรับเกียรติยกขึ้นสวรรค์ ซ.นนทรี 14 ถ.นนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร. 095-953-3070,  02-681-3850   Email: ccbkk@catholic.or.th   Line_ID: kamsonbkk