^Back To Top

 • 1 1
  หลักปฏิบัติในเทศกาลมหาพรต
 • 2 2
  จำศีลอดอาหาร การอดอาหารหรืออดสิ่งจำเป็นเล็กน้อยในชีวิตก็เป็นการร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับพี่น้องของเราที่กำลังอดอยาก ขาดอาหารบริโภค ขาดความสะดวกสบายที่จำเป็นสำหรับชีวิต ที่สำคัญที่สุด คือ อดใจไม่ทำบาป
 • 3 3
  ทำกิจเมตตา เหตุผลอีกอย่างหนึ่งของการจำศีลอดอาหารในเทศกาลมหาพรตก็เพื่อเราจะได้มีโอกาสแบ่งปันอาหารแก่ผู้ที่หิวโหย เราอดออมเงินส่วนหนึ่ง จากการซื้ออาหารหรือขนมไว้เพื่อมอบให้แก่ผู้ที่มีอาหารไม่เพียงพอ การทำดังนี้ เป็นการตอบรับเสียงเรียกของพระเยซูเจ้าที่บอกเราให้เลี้ยงอาหารผู้หิวโหย เยี่ยมเยียนผู้เจ็บป่วย และปลอบโยนผู้ที่อยู่ในความโศกเศร้า
 • 4 4
  ภาวนา การภาวนามีความสำคัญยิ่งในเทศกาลมหาพรต เพราะทำให้เราได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าจากความจริงแห่งการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูเจ้าเพื่อเรา เราจึงควรสรรเสริญสดุดีพระองค์ พระเยซูภาวนาบ่อยๆ เพราะพระองค์เป็นบุตรของพระเจ้า และมีความต้องการจะสัมพันธ์กับพระบิดา
 • 5 5
  เราก็เช่นกัน เราต้องภาวนาไม่ใช่เพราะมีคนอื่นบอก หรือเพราะมีกฎบังคับ เราภาวนาเพราะมีความสำนึกว่าเราเป็นบุตรของพระเจ้าซึ่งต้องการมีความสัมพันธ์กับพระบิดา

www.kamsonbkk.com

พระเจ้าเที่ยงแท้แต่ผู้เดียว

31. พระเจ้าเที่ยงแท้แต่ผู้เดียว
    ต่อมาในปีที่สาม พระจ้าได้ส่งเอลียาห์ไปหากษัตริย์อาหับอีกครั้ง กษัตริย์อาหับกล่าวกับเอลียาห์ว่า “อยู่นี่เอง เจ้าคนนำความวุ่นวายมาสู่อิสราเอล” แต่เอลียาห์ทูลตอบพระองค์ว่า “ข้าพเจ้าไม่ใช่ผู้ก่อความวุ่นวายให้อิสราเอล พระองค์กับราชวงศ์ต่างหาก    เพราะไม่ทรงปฏิบัติตามตามพระบัญชาของพระยาห์เวห์ ไปติดตามพระบาอัล    บัดนี้ขอมีพระบัญชาให้ชาวอิสราเอลทั้งหมดมาชุมนุมกันกับข้าพเจ้าที่ภูเขาคาร์แมลพร้อมกับประกาศกของพระบาอัลอีกสี่ร้อยห้าสิบคนและประกาศกของเทพีอาเชราห์สี่ร้อยคน    เอลียาห์ทูลว่า “จงสร้างพระแท่นแล้วนำสัตว์ที่ท่านจะถวายลงบนแท่น แล้วก็ให้ท่านภาวนาอธิษฐานขอพระเจ้าของท่านให้ส่งไฟลงมาจากสวรรค์และรับการบูชาถวายของท่าน    ประกาศกของพระบาอัลได้สร้างพระแท่นขึ้นมาแล้วก็เอาสัตว์ที่จะถวายบูชาขึ้นไปวาง แล้วพวกเขาก็เริ่มภาวนาอธิษฐานตั้งแต่รุ่งเช้าจนเที่ยงวันและจากเที่ยงวันจนถึงเย็นว่า “ข้าแต่พระบาอัล โปรดตอบข้าพเจ้าทั้งหลายด้วย” แต่ไม่ว่าเขาจะอ้อนวอนอย่างไรก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
    ในตอนเย็น เอลียาห์ก็ได้สร้างพระแท่นขึ้นแท่นหนึ่งถวายแด่พระนามของพระยาห์เวห์ เขาวางสัตว์ที่เขาจะถวายบูชาบนพระแท่นสั่งว่า “จงตักน้ำมาสี่ถังเทลงบนเครื่องบูชาและฟืน” จำนวนสามครั้ง แล้วเอลียาห์ก็อธิษฐานว่า “ข้าแต่พระยาห์เวห์ พระเจ้าของอับราฮัม อิสอัคและอิสราเอล วันนี้โปรดสำแดงให้เขาทั้งหลายรู้ว่าพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าในหมู่ชาวอิสราเอล และข้าพเจ้าเป็นผู้รับใช้ของพระองค์ ทุกคนจะได้รู้ว่าข้าพเจ้าได้กระทำสิ่งเหล่านี้ตามพระบัญชาของพระองค์  ข้าแต่พระยาห์เวห์ โปรดทรงตอบข้าพเจ้าเถิด โปรดทรงตอบข้าพเจ้า เพื่อประชากรเหล่านี้จะได้รู้ว่าพระองค์ พระยาห์เวห์ทรงเป็นพระเจ้าและทรงบนดาลให้เขากลับใจมาหาพระองค์”    พระยาห์เวห์ทรงส่งไฟลงมาเผาเครื่องบูชา ฟืน หินและฝุ่นจนหมด ประชากรทุกคนเห็นดังนั้นก็ซบหน้าลงจรดพื้นดินร้องว่า “พระยาห์เวห์ทรงเป็นพระเจ้า พระยาห์เวห์ทรงเป็นพระเจ้า”    ทันใดนั้นท้องฟ้าก็มีเมฆมืดครึ้ม ลมพัดแรงแล้วฝนก็ตกหนัก (1 พกษ 18)

ค้นหา

ถ่ายทอดสด พิธีบูชาขอบพระคุณ

MASS Header re

คำสอนออนไลน์ ศีลศักดิ์สิทธิ์

7 Sacraments ๒๐๐๓๑๖ 0010 resize

Pope Report คำสอน บทเทศน์

pope report francis

Kamson BKK Update!!

หมวดปรีชาญาณ

wisdom books

Bible Diary 2020

img007 resize

บทอ่านและบทมิสซา

ordomissae

พันธสัญญาใหม่

spd 20110902115342 b

บทเพลงศักดิ์สิทธิ์

angels-5b

เอกสารฉลอง 350 ปี

350

พระวาจาประจำวัน

word of God 2

เว็บไซต์คาทอลิก

bkk


sathukarnlogo


haab


becthailand


santikham


pope report-francis


bannerpope


cc_link2011


0002


thaicatholicbible


mass


bnbec


facebook

สถิติเยี่ยมชม (เริ่ม 22-02-2012)

วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
820
11924
820
54240
390163
17114003
Your IP: 34.204.202.44
2020-04-05 00:59

สถานะการเยี่ยมชม

มี 119 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

 

แผนกคริสตศาสนธรรม อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ
122/8 อาคารแม่พระรับเกียรติยกขึ้นสวรรค์ ซ.นนทรี 14 ถ.นนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร. 095-953-3070,  02-681-3850   Email: ccbkk@catholic.or.th   Line_ID: kamsonbkk