^Back To Top

 • 1 1
  2 เมษายน – วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 65 พรรษา
 • 2 2
  จำศีลอดอาหาร การอดอาหารหรืออดสิ่งจำเป็นเล็กน้อยในชีวิตก็เป็นการร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับพี่น้องของเราที่กำลังอดอยาก ขาดอาหารบริโภค ขาดความสะดวกสบายที่จำเป็นสำหรับชีวิต ที่สำคัญที่สุด คือ อดใจไม่ทำบาป
 • 3 3
  ทำกิจเมตตา เหตุผลอีกอย่างหนึ่งของการจำศีลอดอาหารในเทศกาลมหาพรตก็เพื่อเราจะได้มีโอกาสแบ่งปันอาหารแก่ผู้ที่หิวโหย เราอดออมเงินส่วนหนึ่ง จากการซื้ออาหารหรือขนมไว้เพื่อมอบให้แก่ผู้ที่มีอาหารไม่เพียงพอ การทำดังนี้ เป็นการตอบรับเสียงเรียกของพระเยซูเจ้าที่บอกเราให้เลี้ยงอาหารผู้หิวโหย เยี่ยมเยียนผู้เจ็บป่วย และปลอบโยนผู้ที่อยู่ในความโศกเศร้า
 • 4 4
  ภาวนา การภาวนามีความสำคัญยิ่งในเทศกาลมหาพรต เพราะทำให้เราได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าจากความจริงแห่งการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูเจ้าเพื่อเรา เราจึงควรสรรเสริญสดุดีพระองค์ พระเยซูภาวนาบ่อยๆ เพราะพระองค์เป็นบุตรของพระเจ้า และมีความต้องการจะสัมพันธ์กับพระบิดา
 • 5 5
  เราก็เช่นกัน เราต้องภาวนาไม่ใช่เพราะมีคนอื่นบอก หรือเพราะมีกฎบังคับ เราภาวนาเพราะมีความสำนึกว่าเราเป็นบุตรของพระเจ้าซึ่งต้องการมีความสัมพันธ์กับพระบิดา

www.kamsonbkk.com

ประชาชนชาวยิว

40. ประชาชนชาวยิว
    ครอบครัวจำนวนมากได้กลับมาจากการถูกเนรเทศที่บาบิโลนมีบ้านอยู่ในแผ่นดินของเผ่ายูดาห์ในเยรูซาเล็ม และรอบๆ เยรูซาเล็ม    พวกเขาได้กลายเป็นกลุ่มชนหลักของชาวยิว    พวกเขาเหล่านั้นต้องการจะมีชีวิตอยู่อย่างที่บิดาของเขาได้เคยอยู่มาก่อน แต่ไม่มีอะไรเป็นอย่างเก่าเหลืออีกแล้ว    ชาวบาบิโลนได้นำชาวต่างประเทศมาตั้งหลักแหล่งในเยรูซาเล็มและบริเวณรอบๆ     เขาเหล่านั้นได้อยู่กันตามขนบธรรมเนียมหรือวัฒนธรรมเดิมของเขาและมีการปรนนิบัติรับใช้พระเจ้าของเขาเอง
    กำแพงซึ่งใช้ป้องกันกรุงเยรูซาเล็มก็ได้พังทลายลงมา พระวิหารซึ่งซาโลมอนได้สร้างไว้ก็กลายเป็นกองเศษหินขนาดใหญ่    พวกยิวได้สร้างบ้านของพวกเขาขึ้นมาใหม่ รวมทั้งกำแพงรอบๆ กรุงเยรูซาเล็มด้วย    ในปีที่สองหลังจากที่เขากลับมาสู่บ้านเกิดเมืองนอน เขาก็ได้วางศิลาฤกษ์พระวิหารหลังที่สอง
    ชาวยิวได้กลับมามีชีวิตใหม่ในแผ่นดินของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง    แต่แผ่นดินที่เขาอยู่ปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ต่างประเทศ    กษัตริย์ได้ส่งทหาร คนเก็บภาษี และท่านผู้ครองนครของเขามายังกรุงเยรูซาเล็ม    ชาวต่างประเทศเหล่านั้นได้ใช้เวลาที่จะพยายามเปลี่ยนชาวยิวไปจากความเชื่อของอับราฮัม    กษัตริย์ชาวต่างประเทศพยายามที่จะบังคับให้ผู้ที่อยู่ในอาณาจักรของเขามีชีวิตและมีความเชื่อตามแนวทางของเขาและรับใช้พระเจ้าของเขา
    ในระหว่างศตวรรษเหล่านี้พวกปุโรหิตในเยรูซาเล็มได้พยายามรวมตัวกันเขียนเรื่องเกี่ยวกับสิ่งอันเป็นที่สักการะในศาสนาและธรรมประเพณีของพวกเขาตลอดระยะเวลาเหล่านี้ประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธาก็ได้ยึดติดกับกฎหมายและคำแนะนำทั้งหมด    พวกเขาได้มีความเข้าใจในเรื่องของพระเจ้าและพันธสัญญาของพระองค์    พวกเขารอคอยกษัตริย์ พระผู้ไถ่ ผู้ซึ่งพระเจ้าได้สัญญาจะให้แก่ประชากรของพระองค์    หลายคนถูกประหารและทรมาน    ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับความตาย แต่เขาก็ยังประกาศความเชื่อของเขาต่อพระเจ้าที่มีชีวิตผู้ที่ช่วยเหลือประชาชนให้พ้นจากความตายด้วยการยอมตาย (อสร, นทม, มคบ)

คำสอนออนไลน์ ศีลศักดิ์สิทธิ์

7 Sacraments ๒๐๐๓๑๖ 0010 resize

ถ่ายทอดสด พิธีบูชาขอบพระคุณ

MASS Header re

Pope Report คำสอน บทเทศน์

pope report francis

Kamson BKK Update!!

หมวดปรีชาญาณ

wisdom books

Bible Diary 2020

img007 resize

บทอ่านและบทมิสซา

ordomissae

พันธสัญญาใหม่

spd 20110902115342 b

บทเพลงศักดิ์สิทธิ์

angels-5b

เอกสารฉลอง 350 ปี

350

พระวาจาประจำวัน

word of God 2

เว็บไซต์คาทอลิก

bkk


sathukarnlogo


haab


becthailand


santikham


pope report-francis


bannerpope


cc_link2011


0002


thaicatholicbible


mass


bnbec


facebook

สถิติเยี่ยมชม (เริ่ม 22-02-2012)

วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
1971
11141
61605
25034
390163
17084797
Your IP: 3.235.66.217
2020-04-03 04:05

สถานะการเยี่ยมชม

มี 341 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

 

แผนกคริสตศาสนธรรม อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ
122/8 อาคารแม่พระรับเกียรติยกขึ้นสวรรค์ ซ.นนทรี 14 ถ.นนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร. 095-953-3070,  02-681-3850   Email: ccbkk@catholic.or.th   Line_ID: kamsonbkk