ค้นหา

Kamson BKK Update!!

สถิติเยี่ยมชม (เริ่ม 22-02-2012)

วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
1316
6261
39611
153498
227214
8701746
Your IP: 54.80.217.80
2018-03-24 07:37

สถานะการเยี่ยมชม

มี 144 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้เข้าร่วมประชุมที่อัสซีซี เห็นว่า 'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเป็นผู้รักษามโนธรรมของโลก'

ผู้เข้าร่วมประชุมที่อัสซีซี เห็นว่า 'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเป็นผู้รักษามโนธรรมของโลก'
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทักทายตัวแทนของศาสนาอื่น ๆ ที่เขามาถึงในอัสซีซี - OSS_ROM
20/09/2016 15:24

(วิทยุวาติกัน) Sudheendra Kulkarni นักเขียนและนักเคลื่อนไหวทางสังคมของอินเดีย เป็นหนึ่งใน ตัวแทนทางศาสนาของศาสนาต่าง ๆ 450 ท่าน ที่เข้าร่วมงานวันภาวนาโลกเพื่อสันติภาพในอัสซีซี ประเทศอิตาลี มีส่วนร่วมในการอภิปรายเรื่อง "การก่อการร้ายปฏิเสธพระเจ้า"
                 Kulkarni ซึ่งนับถือศาสนาฮินดู, นักสังเกตการณ์มูลนิธิ    ทำงานวิจัยอิสระในอินเดีย เขาเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสวนาระหว่างผู้นับถือศาสนาต่างกัน โดยเฉพาะ การเสวนาระหว่างอินเดียกับปากีสถาน  เพื่อสันติภาพและความร่วมมือ
                เขาบอก Christopher Altieri วิทยุวาติกันว่า สารวันภาวนาโลกเพื่อสันติภาพ มีความสำคัญมากกว่าแต่ก่อน:
          Sudheendra Kulkarni กล่าวถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมของเขาในวันภาวนาโลกเพื่อสันติภาพ ที่จัดขึ้นในอัสซีซี:
             "สารแห่งอัสซีซี  เป็นสากล มันใช่สำหรับ่อัสซีซีเท่านั้น  ไม่ใช่สำหรับโลกของคริสตชนเท่านั้น.
            นักบุญฟรังซิส ซึ่งเป็นนักบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ        ท่านมาจากอัสซีซี เราเคารพนักบุญฟรานซิส ในอินเดีย และการประชุมระหว่างศาสนาต่างๆ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ 30 ปีก่อน เป็นหมุดหลักในความกลมกลืนทั่วโลก และเราจะรวมตัวมา 30 แล้ว จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเราในอินเดีย "
            Kulkarni ตั้งข้อสังเกตว่า ถึงแม้เขาจะไม่ได้เข้าร่วมประชุมในวันภาวนาโลกเพื่อสันติภาพครั้งแรกในปี 1986, แต่เขาได้เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้. เขาบอกว่า "สารของงานเกี่ยวข้อกับโลกในปัจจุบัน"
             การไตร่ตรองความก้าวหน้าว่า ตั้งแต่วันภาวนาโลกเพื่อสันติภาพในปี 1986,  "ความสำเร็จคือ ตั้งแต่ปี 1986 มีการรับรู้มากขึ้นในโลกที่อยู่ในยุคโลกาภิวัตน์ของเราทุกประเทศ ทุกวัฒนธรรมและทุกชุมชนทางศาสนา   ควรอยู่ร่วมกัน.
                         ความตระหนักสภาพปัจจุบันนี้มากกว่าในปี 1986 เพราะเท่าที่คุณทราบว่า ปี1986 ยังคงเป็นยุคของความขัดแย้งด้านอำนาจ 2 ประการ
               สงครามเย็นที่จบสิ้นแล้ว แต่ในยุคของโลกาภิวัตน์  ทุกศาสนาต้องทำการเสวนากัน และเรียนรู้ที่จะอยู่ในความสงบและความสามัคคีกัน"
                แม้ว่าจะมีความก้าวหน้ามากตั้งแต่งานแรก Kulkarni ยอมรับว่า ยังคงจัดงานนี้ต่อไป
            "มีปัญหามากมาย  และบางปัญหาใหม่และเราต้องเรียนรู้จากกันและกัน. เราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน โดยเคารพความแตกต่างของเรา”
             Kulkarni กล่าวต่อไปว่า สงครามเย็น และแรกผลักดันเพื่อเกิดแรงกระตุ้นทางศาสนาในมนุษย์: "ฉันจะคิดว่า แรงกระตุ้นนี้ อ่อนแรงลงในปัจจุบันนี้ เพราะอุดมการณ์เกี่ยวกับพระเจ้า  เป็นอุดมการณ์ที่พยายามที่จะนำความเป็นมนุษย์ออกไปจากศาสนาและอยู่ห่างจากพระเจ้าได้ล้มเหลว มันล้มพังพาบลง.
           แน่นอนว่า ไม่ได้หมายความว่าตอนนี้ คนทั้งโลกกลับมาหาส่วนที่เป็นพฤติการด้านศาสนาที่แท้จริง   เราต้องไปไกล แต่ถ้าเราเข้าใจศาสนาว่ามีความหมายที่แท้จริงในคำสั่งสอน  และสารหลักของทุกศาสนาเหมือนกัน.
         ผมเป็นตัวแทนของศาสนาฮินดู     ผมมาจากอินเดีย เราเคารพและเรายอมรับทุกศาสนาว่าเป็นสัจจะและเท่าเทียมกัน. ตอนนี้ ความเข้าใจเพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันในโลก ซึ่งเล็กลง  หดลงเป็นหมู่บ้านโลก   เพื่อเราต้องอยู่ด้วยกัน.
                Kulkarni กล่าวถึงประสบการณ์ของเขากับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสและความคาดหวังสำหรับสมเด็จพระสันตะปาปาในอัสซีซี: "สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสอยู่ในระดับประมุขของพระศาสนจักรคาทอลิกในโลก แต่ในอีกระดับหนึ่ง พระองค์ทรงเป็นผู้รักษามโนธรรมของโลก. พระองค์ตรัสสารที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ทั้งหมด
              วันนี้  พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในเสียงที่หายากในโลกซึ่งเตือนเราว่า เราต้องเปลี่ยนแปลงโลกนี้. เราต้องเปลี่ยนโลกนี้ โดยเคารพคนยากจน  ทำให้คนยากจนได้รับความยุติธรรม และคนยากจนสามารถมีชีวิตอยู่ในโลกที่ปลอดภัย.
            ประการที่สอง  พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลก    ที่ตรัสอย่างกล้าหาญสำหรับการป้องกันของระบบนิเวศ พระองค์เป็นที่รู้จักกันว่า ทรงเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาสีเขียว เราที่อยู่ในอินเดีย จึงเคารพพระองค์เพราะเรื่องนี้ และจะมีความสุขมากที่จะเห็นสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสไปเยือนอินเดียเร็วๆนี้”

Bible Diary 2018

front 2018 resize

บทอ่านและบทมิสซา

ordomissae

พันธสัญญาใหม่

spd 20110902115342 b

หมวดปรีชาญาณ

wisdom books

บทเพลงศักดิ์สิทธิ์

angels-5b

เอกสารฉลอง 350 ปี

350

เว็บไซต์คาทอลิก

 • bkk

 • ccclaw

 • history c

 • haab

 • document

 • becthailand

 • santikham

 • pope report-francis

 • bannerpope

 • cc_link2011

 • 0002

 • thaicatholicbible

 • mass

 • bnbec

 • facebook